Cách chăm sóc Hoàng Đế – Alocasia ‘Nebula’ Imperial

Posted on Kỹ Thuật 53 lượt xem

Cách chăm sóc Hoàng Đế – Alocasia

Alocasia ‘Nebula’ Imperialis một dòng cây tuyệt đẹp & vô cùng khó chăm trong tất cả các dòng Alocasia. Alocasia “Nebula” Imperialis hay được gọi tắt là “Alocasia Nebula” hay “hoàng đế“. Alocasia Nebula là một loài thực vật lớn, các phiến lá có thể lên tới 70cm với màu xám đen khi trưởng thành hoàn toàn.

Alocasia Nebula đẹp mà khó trồng quá

Quê hương của Alocasia Nebula thì không có nguồn gốc chính xác và vẫn còn ít người bến đến.

Cách chăm sóc cây Alocasia Nebula

Trước tiên bạn có ý định mua cây Alocasia Nebula về thì nên cân nhắc là chúng không phù hợp cho người mới chơi, không có kinh nghiệm chăm cây. Chúng quá khó chăm, rất dễ chết và đổ bệnh.

Giá thể

Giá thể tốt nhất cho Alocasia Nebula là loại chất trồng giàu hữu cơ, thoát nước tốt cộng thêm một tỉ lệ hợp lý tuỳ theo môi trường sống của mỗi người. Cây Alocasia Nebla không thích đất khô quá, phải luôn duy trì độ ẩmcũng không thích quá ẩm (ẩm quá cũng tèo, không ẩm cũng tèo, sũng nước thì càng tèo). Chúng vô cùng khó chiều.

Cây rất hay bị sốc thời tiết và nhạy cảm với việc thừa thiếu độ ẩm. Khô quá thì cây cháy, ẩm quá thì cây nhũn và sun. Nên chỉ có cách là các bạn tự điều chỉnh và cảm nhận trên môi trường nơi mình chơi cây.

Dưới đây là một số công thức mình đúc kết được khi trồng chết kha khá Alocasia Nebula ở ngoài Hà Nội.

Công thức giá thể cho Alocasia Nebula Imperialis [1]

– Perlite 40%

– Peatmoss 50%

– Vỏ thông size nhỏ 10%

Công thức giá thể cho Alocasia Nebula Imperialis [2]

– Perlite 50%

– Dừa cục 30%

– Peatmoss 20%

Môi trường & độ ẩm

– Môi trường sống Alocasia Nebula thích ẩm >70%, nếu khô quá quá cây hay bị cháy lá và nhám lá.

– Trời lạnh < 10 độ cây không chịu nổi nếu bị đặt ngoài trời, sẽ tự nhiên sốc và chết luôn nên những hôm trời lạnh các bạn để ngoài nên cho vào nhà.

– Trời mưa mà bị tạt vào tỉ lệ đi cũng rất cao.

Đảm bảo môi trường thuận lợi cho Alocasia Nebula

Ánh sáng

Alocasia Nebula thích sống nơi bóng râm và nhiều ánh sáng gián tiếp tự nhiên. Cây cũng chịu được ít nước trực tiếp nhưng cường độ nhẹ, còn đâu để ngoài trời nắng cường độ cao cây sẽ cháy lá và bị rũ xuống.

Nước

Hãy luôn kiểm tra giá thể của cây Alocasia Nebula trước, đến khi nào thấy giá thể gần như khô được 80% hãy bắt đầu tưới nước cho cây. Kiểm tra bằng cách thọc ngón tay vào chậu, thấy khô hãy tưới nhé các bạn. Dư nước cây dễ chết lắm.

Phân bón

Alocasia Nebula không cần quá nhiều phân lắm đâu, bạn chỉ bổ sung một số phân bón tan chậm vào trong giá thể là được. Có thể bổ sung phân dạng nước, nhưng hạn chế đừng phun chúng lên lá nhé. Nên pha với liều lượng 1/2 so với nhà sản xuất khuyến nghị cho an toàn.

Mua cây Alocasia Nebula ở đâu

Cảm ơn bạn đã đọc tới đây, nếu bạn đang cần mua cây Alocasia Nebula hay các cây kiểng lá khác hãy ủng hộ Bảo Ngân Garden nhé! Chúc các bạn chăm cây thật tốt qua bài viết này ^^

Mọi chi tiết thắc mắc và hỗ trợ tư vấn xin liên hệ

Vườn Ươm Cây Giống Hoa Chuyên Bảo Ngân

Vườn Ươm Bảo Ngân, chúng tôi với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, gieo trồng các loại cây giống chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giống cây trồng chất lượng nhất, với giá cả tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *