Những sai lầm thường gặp khi trồng cây dâu tây

Posted on Kỹ Thuật 85 lượt xem

Những Sai Lầm Mà Hầu Hết Người Trồng Dâu Tây Chịu

Cây dâu tây chịu nhiệt nên tưới nước khi thấy đất đã khô, thường tưới 1 lần 1 ngày, chỉ cần tưới gốc, không cần tưới lên lá và tránh tưới lên hoa.Bên dưới là 15 dấu hiệu thường gặp khi trồng dâu tây.

1. Trồng cây trong chỗ không có nắng vì ưa mát.

Cây dâu ưa mát, nhiệt độ thích hợp từ 7 đến 30 độ cây phát triển mạng ra hoa nhưng cây lại cần nhiều ánh sáng để quang hợp và ra hoa. Nên ở miền Bắc chỉ thích hợp trồng cây dâu tây từ mùa thu. Cây mới trồng cần để nơi mát, ánh sáng nhẹ trong 2 ngày đầu rồi để nắng hoàn toàn.

2. Tưới nước nhiều lần 1 ngày.

Cây dâu gặp độ ẩm cao thường xuyên dễ bị nấm, nên tười nước khi thấy đất đã khô, thường tưới 1 lần 1 ngày, chỉ cần tười gốc, không cần tười lên lá và tránh tưới lên hoa. Tười lên hoa làm trôi phấn hoa, quả không đậu.

3. Bón phân quá nhiều

Với phân npk dạng viên, định kỳ bòn 10 viên 1 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày, bón cách gốc khoảng 5cm, rải đều quanh chậu rồi tưới nước bình thường.

4. khoảng cách cây trồng

Các cây dâu trồng cách nhau tối thiểu 20cm, trồng quá mau cây bị còi, nhiều lá chen nhau làm cây bị thiếu sáng, cây không chịu ra hoa, chỉ phát triển lá.

Đất trồng cũng giống như cơ thể con người

5. Trồng cây trong chậu thấp hơn thành chậu.

Cây trồng trong chậu hay thùng xốp nên trồng tới mặt chậu, trồng thấp hơn làm cản trở ánh sáng xuống gốc cây, gây thiếu nắng, cây dễ bị nấm.

6. Bón phân ngay sau khi trồng

Đây là sai lầm rất nghiêm trọng vì cây sẽ ra đi ngay sau khi bón. Rễ cây còn yếu mà gặp phân bón sẽ sót, không thể cứu vãn. Chỉ trộn phân hoai mục vào đất khi trồng, phân bón khác sử dụng sau 10 ngày trồng.

7. Để lâu mới trồng.

Với dâu trồng trong viên nén, rễ cây đâm ra ngoài cần gặp đất càng sớm càng tốt, để lâu làm cháy rễ, cây không hút được nước sẽ hỏng rễ, tỉ lệ sống thấp.

8. Lỗi với bầu ươm

Dâu trồng viên nén bạn không cần bóc bầu vì rễ cây xuyên qua được lớp màng viên nén.

Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng

9. Quan niệm sai về bệnh và thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là độc hại, không nên sử dụng là quan niệm của nhiều người. Ngày nay, thuốc bảo vệ thực vật có nhiều loại dạng thuốc sinh học dễ sử dụng và rất ít độc. Dâu tây là loại hay bị nấm bạn nên phun định kỳ thàng tháng phòng bệnh cho cây bằng ridomilgold giá 45k 1 gói, k có gói nhỏ nên giá hơi cao.

Với rệp, nhện, bọ trĩ bạn phun pegasut, thuốc không hề độc, giá thì tầm 15k 1 gói.

10. Dâu tây ra quả quanh năm

Rất nhiều người muốn tìm giống dâu tây có thể ra quả quanh năm và được nhiều người bán quảng cáo là dâu Nhật và new zealand nhưng shop đã trồng thử và rút ra kết luận là chỉ mùa mát dâu tây mới ra quả, mùa hè cây phát triển kém hoặc chết dù là giống dâu gì.

Ngoài ra, một số bạn dịch từ tài liệu nước ngoài, hạt giống dâu tây của Nga trồng được mùa hè là mùa hè bên Nga, nhiệt độ luôn tầm 20 độ, còn ở Việt Nam thì rất sai lầm.

Vườn Ươm Cây Giống Hoa Chuyên Bảo Ngân

Vườn Ươm Bảo Ngân, chúng tôi với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, gieo trồng các loại cây giống chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giống cây trồng chất lượng nhất, với giá cả tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *